แชร์ไอเดียจัดห้องทำงานกระตุ้นความครีเอท

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องทำงานที่ดีจะช่วยส่งเสริมการสร้างผลงานที่มีคุณภาพได้ง่ายขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียการจัดห้องทำงานที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์มานำเสนอ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

สร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำงาน 

การจัดอุปกรณ์ในการทำงาน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และแสงสว่างให้มีความเหมาะสมจะช่วยให้ร่างกายไม่เหนื่อยล้า เพราะถึงแม้เราจะนั่งทำงานอยู่กับที่ แต่กล้ามเนื้อหลาย ๆ มัดก็ถูกใช้งานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนอกจากจะจัดวางอุปกรณ์และท่านั่งให้เหมาะสมแล้ว ควรเปลี่ยนอิริยาบถ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายทุก ๆ 30 นาทีด้วย เมื่อร่างกายได้นั่งอยู่ในท่าที่เหมาะสม ร่างกายก็จะไม่เกิดความเครียด ซึ่งส่งผลให้การสร้างความคิดดี ๆ ทำได้ง่ายขึ้น 

มีมุมพักสายตา 

สายตาเป็นอวัยวะที่เกิดอาการล้าได้ง่าย เพราะต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลา การจัดมุมพักสายตาในห้องทำงาน หรือจัดเวลาให้สายตาได้พักบ้างจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งไอเดียในการสร้างมุมพักสายตาแบบง่าย ๆ ก็คือการหาต้นไม้สีเขียว ๆ มาวางไว้ในห้อง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สายตาผ่อนคลายแล้ว โทนสีเขียวยังมีส่วนช่วยให้จิตใจผ่อนคลายอีกด้วย 

มีอุปกรณ์ช่วยสร้างความผ่อนคลาย 


ความเครียดมักเป็นสิ่งที่มาคู่กับการทำงาน การผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยการหาอุปกรณ์ช่วยสร้างความผ่อนคลาย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นการสผมร้างความคิดดี ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เช่น ลูกบอลยางนวดผ่อนคลาย ลูกบิด Rubik's cube และเก้าอี้พักผ่อน เป็นต้น 

ไอเดียข้างต้นเป็นเพียงบางส่วนของการจัดห้องทำงานที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์ความคิดดี ๆ ถ้าใครที่ชอบไอเดียไหนก็ลองนำไปปรับใช้กันดู