ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียจัดบริเวณบ้าน เสริมดวงสุดปัง

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านจัดสรรของโครงการโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีพื้นที่หรือบริเวณรอบบ้านที่เอาไว้ใช้เป็นพื้นที่จัดวางโต๊ะสนาม ใช้เป็นที่ปลูกต้นไม้หรือใช้เป็นสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก ๆ แต่เพื่อให้บริเวณบ้านเป...

อ่านต่อไป

เคล็ดลับ เสริมดวงด้วยการจัดห้องนอนให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

  ห้องนอน พื้นที่สำหรับพักผ่อนหากจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในมุมที่ผิดก็อาจทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมาได้ โดยตามหลักการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยไม่ได้ให้ความสำคัญแต่การจัดวางเตียงนอนเท่านั้...

อ่านต่อไป

รวมไอเดียจัดห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องครัวพื้นที่สำคัญที่ถูกใช้ทำอาหารเพื่อเติมพลังร่างกายให้กับทุกคนในครอบครัว ทำให้บริเวณนี้จึงเป็นพื้นที่ที่ไม่ควรมองข้ามการจัดพื้นที่ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเพื่อเสริมดวงด้านสุขภาพให้กับผู้อยู่อาศัย โด...

อ่านต่อไป

แนวทางจัดห้องรับแขกเสริมดวงสุดเฮงตามหลักฮวงจุ้ย

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องรับแขกเป็นบริเวณสำคัญที่ใช้เป็นพื้นที่รับรองแขกผู้มาเยี่ยมเยือน ซึ่งหลายคนมักใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัวด้วย ทำให้การจัดห้องรับแขกจึงควรมีทั้งความสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร...

อ่านต่อไป

ไอเดียสุดเจิด สวยมีสไตล์กับแต่งบ้านสไตล์ Art Deco

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

Art Deco เป็นการออกแบบงานศิลปะที่ใช้รูปทรงเรขาคณิตในการสร้างสรรค์ผลงานให้ตอบรับกับยุคสมัยที่เกิดการปฏิวัติทางด้านวิทยาศาสตร์และสังคม จึงทำให้ลักษณะของงานศิลปะสไตล์นี้จึงมีทั้งความอ้อนช้อยและความแข...

อ่านต่อไป

ทริคจัดห้องนั่งเล่นด้วยต้นไม้กระถาง

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

เมื่อพูดถึงห้องนั่งเล่น ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจก็ค่อย ๆ แทรกเข้ามาในความคิดของหลาย ๆ คน ซึ่งนอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานสะดวกและสามารถตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวได้แล้ว การเติมพื้นที่สีเขียวด้วย ต้นไม...

อ่านต่อไป

แนะนำเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชันต้องมีสำหรับบ้านหลังเล็ก

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ถึงแม้พื้นที่ภายในบ้านจะมีจำกัดแต่เราก็สามารถจัดการพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไปดูกันว่าจะมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนที่น่าสนใจบ้าง  ...

อ่านต่อไป

แชร์ไอเดียจัดห้องทำงานกระตุ้นความครีเอท

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องทำงานที่ดีจะช่วยส่งเสริมการสร้างผลงานที่มีคุณภาพได้ง่ายขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียการจัดห้องทำงานที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์มานำเสนอ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างไปดูกันเลย สร้างบรรยากาศที่เอื้อ...

อ่านต่อไป

โซฟาเบดกับการแต่งห้องให้ใช้งานได้หลากหลาย

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

โซฟาเบด (Sofa bed) ไอเทมสุดฮิตที่ช่วยปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในห้องขนาดเล็กให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น โดยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้สามารถตอบรับทั้งการใช้งานเป็นพื้นที่ห้องนอนสำหรับแขก หรือเพิ่...

อ่านต่อไป