5 เทคนิคแต่งห้องโทนสีเหลือง ให้ได้บรรยากาศอบอุ่น

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

หากพูดถึงการตกแต่งห้องเพื่อให้ได้บรรยากาศแสนอบอุ่น เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงโทนสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีที่สามารถเนรมิตบรรยากาศห้องให้ดูสบาย น่าพักผ่อน และช่างดูอบอุ่น จึงทำให้หลายคนนิยมแต่งห้องด้วยโทนสีเหลือง แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าควรตกแต่งห้องอย่างไร ลองมาดูเทคนิคง่าย ๆ ในการแต่งห้องด้วยโทนสีนี้กัน

  1. เลือกใช้สีเหลืองมัสตาร์ดหรือพาสเทล

สำหรับใครที่คิดว่าการเลือกใช้สีเหลืองสดอาจทำให้บรรยากาศห้องดูสดใสเกินไป แนะนำให้เลือกแต่งห้องด้วยสีเหลืองมัสตาร์ดหรือสีเหลืองพาสเทล ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

  1. เติมลูกเล่นด้วยสีขาว

แม้จะเลือกใช้สีเหลืองเป็นสีหลักแต่อย่าลืมเติมลูกเล่นด้วยสีขาว โดยอาจเลือกทาผนังห้องด้วยสีเหลืองพาสเทลตัดกับสีขาว หรือเลือกของแต่งห้องโทนสีขาวก็ได้เช่นกัน

  1. เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น

เพิ่มบรรยากาศโดยรวมให้ดูอบอุ่นและน่าพักผ่อนด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล เพราะนอกจากเป็นโทนสีที่เข้ากันเป็นอย่างดีแล้ว สีน้ำตาลยังช่วยเพิ่มบรรยากาศแสนผ่อนคลาย 

  1. เลือกใช้ของแต่งห้องงานไม้

อีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องให้แสนอบอุ่น คือ เลือกใช้ของตกแต่งห้องหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีไม้เป็นส่วนประกอบ รวมถึงของแต่งห้องงานสานต่าง ๆ เนื่องจากงานไม้และงานสานเข้ากับสีเหลืองได้เป็นอย่างดี อย่างโซฟาสีน้ำตาลเข้ม Anyo Lux Lazy Sofa Bed with Bolster Pillow ออกแบบมาเพื่อการนั่งที่สบายที่สุด ยิ่งเป็นโซฟาดีไซน์นั่งพื้นยิ่งเพิ่มบรรยากาศน่าพักผ่อนเป็นอย่างดี

  1. ต้นไม้เพิ่มความมีชีวิตชีวา

หากเกรงว่าบรรยากาศห้องจะดูน่าเบื่อเกินไป แนะนำให้หาต้นไม้มาประดับในห้องดูบ้าง เพราะนอกจากสีเขียวของต้นไม้เข้ากันได้ดีกับสีเหลืองแล้ว สีเขียวยังช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวา

ใครที่ชื่นชอบสีเหลืองหรือต้องการแต่งห้องให้ได้บรรยากาศแสนอบอุ่น อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าจะช่วยนเนรมิตบรรยากาศความสบาย ๆ และน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน