เพิ่มมุมทำงานเก๋ ๆ ภายในบ้านแบบไม่เปลืองงบ

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ปัจจุบันที่มีสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้พื้นที่สำหรับการทำงานในบ้านหรือเรียกย่อ ๆ ว่ามุมทำงาน กลายเป็นพื้นที่สำคัญที่ต้องมีในบ้าน เนื่องจากลักษณะการใช้ชีวิตและนโยบายบริษัท ห้าง ร้านหลายแห่งที่เปลี่ยนไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม การทำงานที่บ้าน (Work from home) จึงกลายเป็นเรื่องที่คนวัยทำงานต้องปรับตัวให้เคยชิน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับมุมทำงานภายในบ้าน การนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ จะช่วยเพิ่มความสวยงามน่ามองให้กับมุมทำงาน และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ด้วย

แบ่งพื้นที่ในห้องรับแขกให้เป็นมุมทำงาน สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด การแบ่งพื้นที่ห้องรับแขกบางส่วนให้กลายเป็นมุมทำงานด้วยการจัดวางชั้นหนังสือกั้นระหว่างโซนพักผ่อนและมุมทำงาน หรือใช้พรมปูเฉพาะพื้นที่พักผ่อนจะช่วยให้การแบ่งพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและมุมทำงานมีความชัดเจน หรือเลือกโต๊ะทำงานหลายฟังก์ชันเพื่อประหยัดพื้นที่ไปพร้อมกับการแต่งมุมทำงานให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

ประดับโต๊ะทำงานด้วยต้นไม้ เปลี่ยนมุมทำงานที่แสนน่าเบื่อด้วยการจัดวางต้นไม้ประดับเอาไว้บนโต๊ะทำงาน โดยเลือกโต๊ะที่มีเฉดสีขาว น้ำตาลหรือดำ จะทำให้มุมทำงานมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น หรือจัดวางกระถางต้นไม้ไว้ข้างโต๊ะทำงาน จะช่วยเพิ่มความสดชื่นในช่วงเวลาทำงานได้

แต่งพื้นที่โต๊ะทำงานด้วยวอลเปเปอร์สีสดใส ผนังบริเวณหน้าโต๊ะทำงานที่ถูกตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีสดใสไม่เพียงแต่ช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นสวยงามและสดชื่นขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

การจัดวางมุมทำงานภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ work from home ได้ เพราะจะทำให้เราสามารถจัดสรรช่วงเวลาในแต่ละวันได้ดีขึ้น ลดปัญหาการเสียเวลาไปกับการหาอุปกรณ์ในการทำงาน เมื่อระบบการทำงานทุกอย่างคล่องตัว ก็จะช่วยปรับสมดุลเวลาชีวิตให้มี Work - life balance คือ ทำงานสำเร็จตามเป้าหมาย และมีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่