ไอเดียจัดบ้านแบบประหยัดให้ได้มุมถ่ายรูปไม่ซ้ำ

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

อาชีพอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) เป็นอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถทำงานได้ที่บ้าน โดยลักษณะการทำงานของอาชีพนี้จะทำหน้าที่รีวิวสินค้า/บริการให้กับลูกค้า โดยต้องหามุมสำหรับถ่ายรูปเพื่อให้ได้ฉากที่สวยงามเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้าที่รับมา โดยไอเดียในการจัดบ้านแบบประหยัดเพื่อให้ได้มุมถ่ายรูปไม่ซ้ำ มีดังนี้

  • จัดบ้านด้วยโทนสีอ่อน การจัดบ้านด้วยโทนสีอ่อน หรือสีเอิร์ทโทนเป็นเฉดสีที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับวัตถุ หรือบุคคลได้ดีกว่าและสามารถเข้ากับสิ่งของต่าง ๆ ได้ดี 
  • เลือกไฟที่ช่วยเพิ่มความปลอดโปร่ง การเลือกไฟที่มีเฉดสี Cool Light เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความคมชัดให้กับภาพถ่ายได้ดีกว่าโทนสี Warm 
  • จัดวางต้นไม้ประดับเอาไว้หลาย ๆ มุม การจัดวางต้นไม้หรือดอกไม้ประดับเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับฉากหลังที่ใช้สำหรับถ่ายรูปและยังสามารถนำมาเป็นพร็อพในการถ่ายภาพวัสดุสิ่งของได้ดี
  • ไม่วางเฟอร์นิเจอร์หนาแน่นเกินไป การจัดวางเฟอร์นิเจอรที่หนาแน่นเกินไปจะทำให้องค์ประกอบของภาพไม่สมดุล ดังนั้นจึงควรเว้นระยะห่างของเฟอร์นิเจอร์เอาไว้อย่างเหมาะสมและควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์สวย ๆ เพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้กับภาพถ่าย
  • เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยบานหน้าต่าง หากต้องการภาพที่มีแสงสวยงามเป็นธรรมชาติ การจัดวางพื้นที่นั่งเล่นใกล้กับบานหน้าต่างที่แสงธรรมชาติส่องเข้าถึงจะช่วยให้ภาพถ่ายมีความสวยงาม สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 

การจัดบ้านให้เหมาะต่อการถ่ายรูปไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก เพียงแต่รู้จักปรับมุมและเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยเสริมพร็อพให้มีความน่าสนใจก็ได้มุมถ่ายรูปสวย เก๋ไม่ซ้ำใครโดยไม่ต้องออกจากบ้าน