3 ทริคแต่งห้องโทนสีดำสไตล์มินิมอล

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ต้องยอมรับว่าเทรนด์แต่งบ้านมาแรงในยุคนี้ยกให้กับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ซึ่งคอนเซปต์การแต่งบ้านสไตล์นี้มาพร้อมกับการเลือกใช้โทนสีขาว สีเทา รวมถึงสีดำ อันเป็นโทนสีที่สะท้อนความ “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” ได้เป็นอย่างดีและเพื่อเป็นการเอาใจคนรักการแต่งห้องสไตล์เคร่งขรึมแต่อัดแน่นด้วยความเท่ ขอแนะนำ 3 ทริคดี ๆ ในการแต่งห้องให้ดูดีมีสไตล์ด้วยสีดำ

  1. เลือกตัดกับสีขาวหรือสีเทาเพิ่มบรรยากาศมินิมอล

แม้ว่าจะหลงใหลโทนสีดำมากเท่าไหร่ แต่เพื่อความมีสไตล์และไม่ทำให้ห้องดูมืดเกินไป แนะนำให้เลือกทาสีผนังด้วยโทนสีอื่นเล็กน้อย ทริคเด็ดคือควรเลือกตัดด้วยโทนสีมินิมอลเช่นกัน เช่น สีเทาหรือสีขาว ซึ่งเข้ากับสีดำเป็นอย่างดีและยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศมินิมอล 

  1. ให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์

เพราะเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยและเข้ากับบรรยากาศจะช่วยเติมเต็มบรรยากาศห้องให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันเลือกเฟอร์นิเจอร์กันสักนิด สำหรับสไตล์มินิมอลแล้วแนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย ดีเทลไม่เยอะ สำหรับโทนสีแน่นอนว่าให้เลือกโทนสีดำ สีขาวหรือสีเทาเป็นหลัก ยกตัวอย่าง Bragi Lux Barstool เก้าอี้บาร์ทรงสูงสีเข้มมาพร้อมพนักพิงขนาดมินิ นอกจากสะท้อนสไตล์มินิมอลชัดเจนแล้วดีไซน์ยังหรูหราเพราะหุ้มด้วยหนัง

  1. อย่าลืมเรื่องความแสงสว่าง

ข้อควรระวังของการแต่งห้องโทนสีดำคือควรให้ความสำคัญเรื่องความสว่าง เพราะหากแสงสว่างไม่เพียงพออาจทำให้ห้องทึบเกินไปจึงต้องแน่ใจว่าหน้าต่างอยู่ในตำแหน่งเหมาะสมและโคมไฟภายในห้องมีอย่างเพียงพอ

สำหรับใครที่หลงใหลการแต่งห้องสไตล์มินิมอลอย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าห้องบรรยากาศสุดคลาสสิกจะมีชีวิตชีวา มีสไตล์ และน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน