ไอเดียแต่งบ้านให้น่าอยู่ อบอุ่น สไตล์ญี่ปุ่น

ใน ไอเดียแต่งบ้านหากพูดถึงประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวบ่อย ๆ ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนอาทิตย์อุทัยอันเต็มไปด้วยเสน่ห์จนใคร ๆ ก็อยากไปเที่ยวซ้ำ ๆ และใครที่รู้ตัวว่าหลงรักญี่ปุ่นเข้าแล้ว ลองมาดูไอเดียแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นให้น่าอยู่และอบอุ่น เพื่อให้หายคิดถึงกันสักนิด 

ทาสีห้องด้วยโทนสีอบอุ่น
จุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นคือโทนสีไม่ฉูดฉาด ควรเลือกโทนสีใกล้เคียงธรรมชาติ เช่น สีครีม สีขาวหรือสีน้ำตาลอ่อน มอบความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายและคล้ายบรรยากาศบ้านญี่ปุ่นสุด ๆ 

ตกแต่งบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ
ไม่เพียงแต่โทนสีธรรมชาติ เพราะควรเติมเต็มบรรยากาศด้วยของแต่งบ้านที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น โต๊ะญี่ปุ่นทำจากไม้ ฉากกั้นห้องไม้ไผ่ ตะกร้าสาน เฟอร์นิเจอร์งานไม้ ซึ่งมีส่วนอย่างยิ่งในการทำให้บ้านดูอบอุ่นและผ่อนคลายยิ่งขึ้น

ของแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น
แม้จะเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ของแต่งบ้านจะช่วยเพิ่มบรรยากาศบ้านญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี อย่าลืมหาน้ำพุขนาดมินิ ต้นไผ่หรือกรอบรูปสไตล์ญี่ปุ่น มาตกแต่งมุมต่าง ๆ ข้อควรระวังคืออย่าให้รกเพราะบ้านญี่ปุ่นเน้นความเป็นระเบียบสะอาดตา

ทุกพื้นที่เน้นความเรียบง่าย
ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือการจัดวางสิ่งของภายในบ้าน เน้นความเรียบง่าย สะอาดตา เพราะฉะนั้นสิ่งของในบ้านจะน้อยชิ้น ทุกชิ้นเน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน และหากบ้านพื้นที่จำกัดแนะนำให้จัดวางสิ่งของแนวสูง นอกจากประหยัดพื้นที่แล้วยังดูเป็นระเบียบอีกด้วย 

ใครหลงรักญี่ปุ่นเข้าให้แล้ว อย่าลืมนำไอเดียเหล่านี้ไปเนรมิตบ้านหรือห้องนอนให้สวยน่าอยู่สไตล์ญี่ปุ่น รับรองว่าจะช่วยเพิ่มบรรยากาศบ้านให้ดูผ่อนคลายและน่าพักอาศัยมากขึ้นอย่างแน่นอน