เคล็ดลับ เสริมดวงด้วยการจัดห้องนอนให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

 


ห้องนอน พื้นที่สำหรับพักผ่อนหากจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในมุมที่ผิดก็อาจทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมาได้ โดยตามหลักการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยไม่ได้ให้ความสำคัญแต่การจัดวางเตียงนอนเท่านั้น ซึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยเสริมดวงด้วยการจัดห้องนอนให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย มีดังนี้

1. จัดวางเตียงตามหลักฮวงจุ้ยเสริมดวงชะตา

การจัดวางเตียงที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยไม่ได้มีเพียงการจัดวางหัวเตียงให้ตรงกับทิศดีประจำตัวที่เกิดจากการคำนวณเลขประจำตัวตามฮวงจุ้ยเท่านั้น เนื่องจากคู่รักหลายคู่มีทิศดีประจำตัวที่แตกต่างกัน ดังนั้นโดยพื้นฐานการจัดวางเตียงตามหลักฮวงจุ้ยที่สามารถนำมาใช้ได้กับทุกบ้าน คือ ไม่ควรวางแนวเตียงขวางประตูแต่ควรวางไปในแนวเดียวกับประตูห้องนอน รวมถึงไม่ควรจัดวางเตียงนอนให้ตรงกับห้องน้ำเพราะจะทำให้สุขภาพไม่ดี 

2. เสริมดวงด้านความรักด้วยโคมไฟ

การจัดวางโคมไฟไว้บริเวณหัวนอนทั้ง 2 ฝั่งไม่เพียงแต่ช่วยให้เกิดความสะดวกในการเดินเหินยามค่ำคืนแต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศสุดโรแมนติกให้กับคู่รักได้ดี ทำให้การจัดวางโคมไฟที่มีโทนสีส้ม หรือ Warm Light จึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้

3. วางโต๊ะเครื่องแป้งให้ห่างจากเตียง

หลายบ้านจัดวางโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ในห้องนอนเพื่อความสะดวกในช่วงเวลาแต่งตัว แต่การจัดวางโต๊ะเครื่องแป้งโดยเฉพาะด้านกระจกหันเข้าเตียงกลับทำให้เกิดความรู้สึกระแวงและส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถพักผ่อนได้เต็มที่

เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิตในช่วงเวลาพักผ่อนในห้องนอนเพียงจัดพื้นที่ภายในห้องให้มีความสะอาดและนำเทคนิคการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ข้างต้นไปปรับใช้ก็จะช่วยเสริมดวงให้กับผู้อาศัยทุกค่ำคืน