ห้องครัวขนาดเล็ก เลือกใช้ โต๊ะกินข้าว อย่างไรดี?

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

favchair. เอาใจชาวคอนโดสำหรับไอเดียการเลือกโต๊ะกินข้าวเพื่อเพิ่มพื้นที่ทานอาหารสุดพิเศษแม้มีพื้นที่จำกัด เพราะเราเชื่อว่าการรับประทานร่วมกันเป็นอีกกิจกรรมที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันได้

 

ด้วยข้อจำกัดในเรื่องขนาดที่อยู่อาศัย จึงเห็นได้ว่าคอนโดสมัยใหม่นิยมวางสัดส่วนพื้นที่ครัวและห้องรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน ดังนั้นเราอาจต้องพิถีพิถันในการเลือกโต๊ะรับประทานอาหารมากขึ้น โดยคำนึงถึง "ขนาด" และ "ดีไซน์" ควบคู่ไปด้วยกัน แล้วเราจะเลือกยังไงดีละ?

ทริคสำคัญในการเลือกโต๊ะกินข้าวสำหรับชาวคอนโดมีอยู่ 3 ข้อหลัก ๆ ดังนี้

 

1. ขนาดและรูปทรงที่พอดีกับพื้นที่

โต๊ะกินข้าว

การเลือกโต๊ะรับประทานอาหารจำเป็นต้องคำนึงถึง พื้นที่ใช้สอยภายในห้อง เมื่อนำโต๊ะมาวางแล้วต้องไม่รู้สึกใหญ่เทอะทะหรือเกะกะมากเกินไป และที่สำคัญต้องคำนึงถึงจำนวนสมาชิกภายในบ้านว่าสามารถใช้งานโต๊ะรับประทานอาหารได้พร้อมกันโดยไม่เบียดเสียดหรืออึดอัดจนเกินไป โดยพื้นฐานแล้ว โต๊ะทรง “สี่เหลี่ยมผืนผ้า” เหมาะสมที่สุดสำหรับครอบครัวมาตรฐานที่มีสมาชิกตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป

 

2. ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันเพื่อใช้งานประเภทอื่นได้

โต๊กินข้าว

ด้วยพื้นที่จำกัดเราอาจต้องมองหาโต๊ะที่ตอบโจทย์หลาย ๆ กิจกรรม เช่น การรับประทานอาหาร ทำงาน หรืออ่านหนังสือ เพื่อการใช้พื้นที่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเทคนิคการเลือกโต๊ะกินข้าวลักษณะนี้ คือ การเน้นวัสดุและขนาดนั่นเอง โดยอาจเลือกเป็นท็อปไม้เพราะใช้งานคู่กับอุปกรณ์ทำงานง่าย และท็อปขนาดหน้าโต๊ะ 60 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อให้มีพื้นที่พอในการเลื่อนเม้าส์หรือวางอุปกรณ์ทำงานนั่นเอง

 

3. ดีไซน์และการคุม Mood & Tone

โต๊ะกินข้าว

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลย คือ ความสวยงามหรือความกลมกลืนเป็นธรรมชาติกับ “Mood and Tone” ภายในห้อง เพราะนอกจากจะใช้งานได้เต็มที่แล้ว ยังเพิ่มบรรยากาศโดยรวมในการรับประทาน หรือการใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัยอีกด้วย โดยทริคในการเลือกเฟอร์นเจอร์ให้ไปในทิศทางเดียวกันนั้นมีหลักการง่าย ๆ คือ การเชื่อมสีและการจับคู่สีให้ถูกต้องนั่นเอง


เห็นไหมว่าการจัดห้องให้ครบฟังห์ชันการใช้งาน แม้มีพื้นที่จำกัดนั้นทำไม่ยาก favchair เชื่อว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนไอเดียของคุณให้เกิดขึ้นจริง

มาเปลี่ยนพื้นที่ในฝันของคุณให้ใช้งานได้ไปกับ favchair TOLICA Dining Table โต๊ะรับประทานอาหาร ขนาดหน้าโต๊ะ 80 ซม. ที่มีให้เลือกทั้งแบบท็อปเหล็กหรือไม้ เหมาะสำหรับ 1-4 ที่นั่ง