ไอเดียเลือกเฟอร์นิเจอร์

4 เทคนิค ทำความสะอาดโซฟาผ้าง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน
4 เทคนิค ทำความสะอาดโซฟาผ้าง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน - favchair.
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์
September 16, 2022

4 เทคนิค ทำความสะอาดโซฟาผ้าง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

เชื่อว่าแทบทุกคนต้องมีโซฟาคู่ใจติดห้องกันไว้ทั้งสิ้น ไม่ว่าเป็นโซฟาเข้ามุม (Corner Sofa), โซฟาเบด (Sofa Bed), เก้าอี้โซฟาพักผ่อน (Recliner), หรือโซฟาญี่ปุ่นแบบนั่งพื้น (Japanese Sofa) เนื่องด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยทำให้หลาย ๆ คนเลือกใช้โซฟาผ้า...
โต๊ะกลม vs โต๊ะเหลี่ยม เลือกแบบไหนดีกว่ากัน?
โต๊ะกลม vs โต๊ะเหลี่ยม เลือกแบบไหนดีกว่ากัน? - favchair.
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์
September 13, 2022

โต๊ะกลม vs โต๊ะเหลี่ยม เลือกแบบไหนดีกว่ากัน?

การจะเลือกซื้อโต๊ะสักตัวมาใช้งาน นอกจากการพิจารณาเรื่องดีไซน์ วัสดุ และโทนสีแล้ว เรื่องรูปทรงของหน้าโต๊ะก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากเลือกมาใช้ได้ไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราเอง โต๊ะตัวเก่งอาจจะกลายเป็นแค่เพียงของแต่งบ้าน วันนี้ favchair. มี 3 เทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเลือกโต๊ะให้เหมาะสมและตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น  ...
Home Bar Lover เลือกโต๊ะและเก้าอี้บาร์อย่างไรให้ลงตัว?
Home Bar Lover เลือกโต๊ะและเก้าอี้บาร์อย่างไรให้ลงตัว? - favchair.
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์
September 7, 2022

Home Bar Lover เลือกโต๊ะและเก้าอี้บาร์อย่างไรให้ลงตัว?

เพราะเก้าอี้บาร์สตูล (Bar Stools) นั้นไม่เหมือนเก้าอี้ธรรมดาทั่วไป การซื้อแต่ละครั้งต้องคำนึงถึงหลักการใช้งาน ให้เหมาะสมกับสไตล์บ้านและตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้มากที่สุด ลองมาดูกันว่าเก้าอี้บาร์สตูลนั้นสามารถแบ่งออกเป็นแบบไหนได้บ้าง 1. แบ่งตามความสูงที่นั่ง แบบมาตรฐาน (Bar Stools) เป็นขนาดที่พบได้ทั่วไปตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากเป็นค่าเฉลี่ยความสูงมาตรฐานของที่นั่ง 74-81...
ทริคเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสไตล์เรโทรด้วย Monochrome Collection
ทริคเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสไตล์เรโทรด้วย Monochrome Collection - favchair.
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์
August 18, 2021

ทริคเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสไตล์เรโทรด้วย Monochrome Collection

สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่อาจเคยเห็นศัพท์แฟชั่น “monochrome collection” ผ่านตากันมาบ้างแล้ว ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์ monochrome collection ก็มีเอกลักษณ์คล้ายกับแฟชั่นเสื้อผ้า คือ การเลือกใช้โทนสีขาว - ดำ ที่ดูเหมือนจะมีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยการออกแบบตกแต่งที่มีความโดดเด่นและสามารถสร้างสีสันให้กับการแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี โดยทริคในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านในสไตล์เรโทรด้วย monochrome...
แชร์ไอเดียเลือกเก้าอี้แต่งบ้านสไตล์ Mid Century Modern
แชร์ไอเดียเลือกเก้าอี้แต่งบ้านสไตล์ Mid Century Modern - favchair.
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์
August 18, 2021

แชร์ไอเดียเลือกเก้าอี้แต่งบ้านสไตล์ Mid Century Modern

mid-century modern เทรนด์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในช่วงหลังการปฏิวัติด้านอุตสาหกรรมที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบเรียบง่ายแต่สวยหรูมีระดับเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความสะดวกสบาย โดยไอเดียในการเลือกเก้าอี้แต่งบ้านให้เข้ากับสไตล์ mid-century modern มีดังนี้ เลือกเก้าอี้หนังสำหรับห้องรับประทานอาหาร การเลือกเก้าอี้หนังไม่เพียงแต่ช่วยให้ห้องรับประทานอาหารดูสวยงามโดดเด่นขึ้นแต่ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและมีความทนทาน ช่วยเสริมภาพลักษณ์ห้องรับประทานอาหารให้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เช่น EM GeoLux Chair เก้าอี้รับประทานอาหาร...
ทริคจัดคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ลอฟท์ สุดเท่
ทริคจัดคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ลอฟท์ สุดเท่ - favchair.
August 18, 2021

ทริคจัดคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ลอฟท์ สุดเท่

เทรนด์การแต่งร้านสไตล์ลอฟท์เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้บริการคาเฟ่ เนื่องจากลักษณะการตกแต่งร้านมีความเท่ ทันสมัย สำหรับเจ้าของร้านคาเฟ่ที่อยากแต่งร้านสไตล์นี้บ้าง ทริคในการจัดคาเฟ่หรือร้านอาหารสไตล์ลอฟท์เหล่านี้ช่วยคุณได้ ตกแต่งภายในแบบโชว์โครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินสายไฟแบบท่อลอย หรือการตกแต่งร้านด้วยปูนเปลือย, ผนังอิฐล้วนแต่เป็นจุดเด่นที่ทำให้เกิดความสวยงามผสานความดิบของงานศิลปะทั้งสิ้น นอกจากนี้การออกแบบโครงสร้างภายให้ตอบรับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ควรมีเพดานสูง หน้าต่างและประตูบานใหญ่เนื่องจากเป็นเอกลักษณ์ที่ขาดไม่ได้ในการตกแต่งสไตล์ลอฟท์สุดเท่ให้สมบูรณ์แบบ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเท่ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีดำ, ขาว, เทาหรือวัสดุไม้...
ไอเดียเลือกเก้าอี้สำหรับแต่งคาเฟ่สายหวาน น่านั่งแถมถ่ายรูปไม่มีเอาท์
ไอเดียเลือกเก้าอี้สำหรับแต่งคาเฟ่สายหวาน น่านั่งแถมถ่ายรูปไม่มีเอาท์ - favchair.
August 18, 2021

ไอเดียเลือกเก้าอี้สำหรับแต่งคาเฟ่สายหวาน น่านั่งแถมถ่ายรูปไม่มีเอาท์

การนั่งในคาเฟ่ไม่ได้มีไว้เพียงเพื่อพบปะเพื่อนฝูง นัดประชุมงานหรือนั่งทำงานเท่านั้น เพราะคาเฟ่ที่มีการตกแต่งสวยและมีมุมสำหรับถ่ายรูปได้หลายมุมถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใจกลางเมืองที่ทุกคนเข้าถึงได้ รวมถึงการแต่งคาเฟ่ให้สวยงามยังเป็นการโปรโมทร้านไปในตัว ซึ่งการแต่งคาเฟ่สายหวานเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมากที่สุดและไอเดียในการเลือกเก้าอี้ให้เหมาะสำหรับคาเฟ่สายหวาน มีดังนี้ เลือกรูปแบบเก้าอี้ให้เข้ากับมุมการตกแต่งของร้าน เนื่องจากการเลือกรูปแบบเก้าอี้ให้มีความหลากหลายย่อมทำให้เกิดมุมถ่ายรูปที่แตกต่างกัน แต่งคาเฟ่สายหวานให้น่านั่งและถ่ายรูปได้จึงควรเลือกเก้าอี้ที่มีหลากหลายรูปแบบ เช่น เก้าอี้สูงจัดไว้มุมนั่งชิลและถ่ายรูปสำหรับลูกค้าสายหวานที่มาคาเฟ่คนเดียว เก้าอี้โซฟาสำหรับสายหวานที่มาคาเฟ่กับแก้งเพื่อน  คำนึงถึง Theme สีของร้านเอาไว้เสมอ...
เลือกเก้าอี้แบบไหนให้เหมาะกับแต่งบ้านสไตล์ ลอฟท์  
เลือกเก้าอี้แบบไหนให้เหมาะกับแต่งบ้านสไตล์ ลอฟท์   - favchair.
August 6, 2021

เลือกเก้าอี้แบบไหนให้เหมาะกับแต่งบ้านสไตล์ ลอฟท์  

การตกแต่งบ้านหรือออฟฟิศสไตล์ลอฟท์กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเอกลักษณ์การตกแต่งที่มีมนต์ขลังผสมผสานความสวยงามแบบคลาสสิกและความเรียบง่ายที่ช่วยให้ทุกอย่างออกมาสวยงามสบายตาเป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความสงบสุขภายในจิตใจได้เป็นอย่างดี โดยการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ไม่ได้มีเพียงการตกแต่งผนังแบบปูนเปลือยเท่านั้นแต่ต้องประกอบไปด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย เน้นประโยชน์การใช้งานและมีเฉดสีที่ให้ความรู้สึกมั่นคง แข็งแรง ซึ่งเก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์หลักที่ต้องมีอยู่ในบ้านทุกหลังและการเลือกเก้าอี้ที่เข้ากับการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ที่ดีควรมีลักษณะเรียบง่ายแต่ดูทนทาน เช่น MASTER Chair With Armrest เก้าอี้พลาสติกสีดำ/ขาว ที่ตกแต่งด้วยลายเส้นเพิ่มความแปลกตาแต่เข้ากับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว โครงสร้างของเก้าอี้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีจึงไม่เปราะ หักง่าย ...
4 สิ่งต้องมีในการแต่งบ้านสไตล์ mid century modern
4 สิ่งต้องมีในการแต่งบ้านสไตล์ mid century modern - favchair.
August 5, 2021

4 สิ่งต้องมีในการแต่งบ้านสไตล์ mid century modern

mid-century modern การออกแบบสถาปัตยกรรมหลังสงครามโลกที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน เป็นสถาปัตยกรรมที่เน้นการนำวัสดุเหล็ก กระจกและไม้ มาผสมผสานกันเพื่อให้เกิดงานออกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ สวยงามและมีประโยชน์ต่อการใช้งานจริง โดยจุดเด่นที่สำคัญของการตกแต่งบ้านสไตล์ mid-century modern ควรให้ความสำคัญกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเป็นเลขาคณิต โปร่งสบายแต่ทนทาน โดยไอเทม 4 สิ่งที่ต้องมีในการตกแต่งบ้านสไตล์...
ทริคง่าย ๆ ในการแต่งคาแฟ่แนวมินิมอล
ทริคง่าย ๆ ในการแต่งคาแฟ่แนวมินิมอล - favchair.
August 5, 2021

ทริคง่าย ๆ ในการแต่งคาแฟ่แนวมินิมอล

“Minimal หรือ มินิมอล” คือ คำที่ใช้นิยามลักษณะการออกแบบตกแต่งภายในที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานที่เกิดขึ้น โดยคำนิยามนี้ถูกพูดถึงตั้งแต่สมัยยุค 60 และกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปัจจุบัน ซึ่งการตกแต่งคาเฟ่แนวมินิมอลเป็นการตกแต่งภายในที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะมีความสวยงามโดดเด่น เน้นพื้นที่ใช้งานที่กว้างขวาง โดยทริคง่าย ๆ ที่ช่วยให้การแต่งคาเฟ่แนวมินิมอลมีความเป็นเอกลักษณ์โดนใจลูกค้า...
ของต้องมี ในการตกแต่งร้านอาหารแนวลอฟท์
ของต้องมี ในการตกแต่งร้านอาหารแนวลอฟท์ - favchair.
August 5, 2021

ของต้องมี ในการตกแต่งร้านอาหารแนวลอฟท์

เทรนด์การตกแต่งร้านอาหารสไตล์ลอฟท์กำลังได้รับความนิยมทั้งในหมู่ลูกค้าที่มาใช้บริการและร้านอาหารสมัยใหม่ เนื่องจากการตกแต่งร้านอาหารสไตล์นี้ไม่เพียงแต่มีความสวยงาม โดดเด่นและมีเอกลัก ษณ์เป็นของตัวเอง แต่ยังทำให้มีการถ่ายเทอากาศได้ดีกว่าการตกแต่งร้านอาหารธรรมดาด้วยเพดานยกสูง โดยไอเทมเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยยกระดับการตกแต่งร้านอาหารแนวลอฟท์ให้สวยงามสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น มีดังนี้ หลอดไฟห้อยเพดาน การเลือกหลอดไฟที่ตอบรับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ควรเป็นหลอดไฟที่มีโคมโทนสีดำและเลือกหลอดไฟสี Warm Light เพราะช่วยเสริมความสวยงามให้กับผนังปูนเปลือย หรือผนังอิฐให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกเป็นโคมไฟห้อยจากเพดาน เนื่องจากคอนเซปท์ของการตกแต่งสไตล์ลอฟท์จะมีเพดานสูง...
แชร์การเลือกเก้าอี้สำหรับคาเฟ่และร้านกาแฟ
แชร์การเลือกเก้าอี้สำหรับคาเฟ่และร้านกาแฟ - favchair.
August 5, 2021

แชร์การเลือกเก้าอี้สำหรับคาเฟ่และร้านกาแฟ

ปัจจุบันผู้ใช้บริการในร้านคาเฟ่และร้านกาแฟไม่ได้ไปเพียงเพื่อจิบกาแฟราคาแพงยามบ่ายเท่านั้น แต่หลายคนใช้พื้นที่คาเฟ่หรือร้านกาแฟเป็นพื้นที่สำหรับสร้างสรรค์งานฟรีแลนซ์ต่าง ๆ ทำให้ร้านคาเฟ่และร้านกาแฟที่ดีจึงควรเลือกเก้าอี้ที่สามารถรองรับสรีระเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการนั่งทำงานเป็นเวลานาน โดยไอเดียในการเลือกเก้าอี้สำหรับร้านคาเฟ่และร้านกาแฟ มีดังนี้ เลือกเก้าอี้ที่เข้ากับการตกแต่ง แม้ว่าการเลือกเก้าอี้ที่นั่งสบายจะมีความสำคัญแต่ก็มีลูกค้าที่ใช้พื้นที่คาเฟ่หรือร้านกาแฟเป็นโลเคชั่นในการถ่ายรูป ดังนั้นการเลือกเก้าอี้ที่มีรูปทรงและสีสันเข้ากับการตกแต่งจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ อย่าง TULIPA Glam Chair เก้าอี้รับประทานอาหารผ้ากำมะหยี่ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ร้านกาแฟ/คาเฟ่ให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น  เก้าอี้ต้องมีความคงทน...