ไอเดียแต่งบ้าน

เลือกเฟอร์แต่งบ้านตามเทรนด์สีปี 2023 (Color Trends 2023)
เลือกเฟอร์แต่งบ้านตามเทรนด์สีปี 2023 (Color Trends 2023) - favchair.
October 19, 2022

เลือกเฟอร์แต่งบ้านตามเทรนด์สีปี 2023 (Color Trends 2023)

ความสนุกของการแต่งบ้าน ไม่ได้มีแค่เพียงการเลือกรูปทรงดีไซน์ วัสดุ หรือสไตล์เพียงเท่านั้น เพราะแต่ละคนก็มีรสนิยมความชื่นชอบโทนสีที่แตกต่างกันออกไป และในแต่ละปีความนิยมของโทนสีมีอัปเดตใหม่อยู่ตลอดเวลา การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีใหม่ ๆ มาไว้ในบ้าน จะช่วยเพิ่มความรู้สึกดีที่แตกต่างให้กับบ้านหลังเดิมได้อย่างแปลกใหม่ วันนี้ favchair. ชวนคุณมาเลือกเฟอร์แต่งบ้านตามเทรนด์สีปี 2023 กัน ชอบโทนสีไหนลองเลือกเฟอร์ที่ถูกใจไปแต่งตามได้เลย  ...
แนะนำเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องทำงาน Work From Home ที่บ้านอย่างมีสไตล์
แนะนำเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องทำงาน Work From Home ที่บ้านอย่างมีสไตล์ - favchair.
  • คาเฟ่
April 27, 2022

แนะนำเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องทำงาน Work From Home ที่บ้านอย่างมีสไตล์

เชื่อว่าหลายคนคงมีโอกาสได้ ทำงานที่บ้าน (Work From Home) สลับกับการเข้าออฟฟิศกันอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากสถานการณ์ของ โรคโควิด (Covid-19) ที่ยังคงมีการระบาดเพิ่มขึ้นอยู่เป็นระยะ ๆ การจัดห้องแบบ โฮมออฟฟิศ (Home Office)...
เลือก Sofabed อย่างไรให้ถูกใจและตอบโจทย์มากที่สุด
เลือก Sofabed อย่างไรให้ถูกใจและตอบโจทย์มากที่สุด - favchair.
April 22, 2022

เลือก Sofabed อย่างไรให้ถูกใจและตอบโจทย์มากที่สุด

โซฟาเบด (Sofabed) หรือ โซฟาปรับนอน เฟอร์นิเจอร์สุดฮิตที่รวมโซฟากับเตียงนอนเข้ามาไว้ด้วยกัน ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถนั่งก็ดีแถมปรับนอนก็ได้ ทำให้หลาย ๆ บ้านเลือกที่จะหันมาใช้โซฟาเบดกันมากขึ้น แต่ด้วยความที่โซฟาที่นั้นก็อยู่มากมายหลายแบบ วันนี้เราเลยจะมาชำแหละให้ดูกันว่า โซฟาเบดนั้นมีหน้าตาแบบไหนกันบ้าง และเราควรจะเลือกซื้อแบบไหนดีให้ถูกใจและตอบโจทย์มากที่สุด 1. โซฟาเบดแบบนั่งพื้น...
3 ไอเดีย เปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Café
3 ไอเดีย เปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Café - favchair.
April 12, 2022

3 ไอเดีย เปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Café

ปัจจุบันคาเฟ่กลายเป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง พอถึงวันหยุดเมื่อไหร่ ก็ต้องหาพิกัดร้านใหม่ ๆ แวะไปเช็กอินทุกที เพราะนอกจากจะได้ลิ้มลองเครื่องดื่มและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้านแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวย ๆ ถ่าย Reels สนุก ๆ อีกด้วย ซึ่งมันคงจะดีมาก ๆ...
Recliner ผ้า vs หนัง แบบไหนที่เหมาะกับคุณ
Recliner ผ้า vs หนัง แบบไหนที่เหมาะกับคุณ - favchair.
March 31, 2022

Recliner ผ้า vs หนัง แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

Recliner หรือ เก้าอี้โซฟาพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์ที่ใครหลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านเอาไว้ ยิ่งถ้าครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุอยู่ด้วยแล้ว คงไม่แคล้วที่จะต้องซื้อมาใช้ เพราะทั้งช่วยยกระดับการพักผ่อนให้มีคุณภาพ และยังช่วยรองรับสรีระได้ดี ถือเป็นการดูแลสุขภาพทางอ้อมในระยะยาวไปในตัว สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกซื้อ โซฟาผ้า หรือ โซฟาหนัง เรามาลองดูจุดเด่นของวัสดุแต่ละประเภทกัน 1. Recliner...
3 ไอเดีย เลือกโต๊ะกินข้าวอย่างไร ให้ตอบโจทย์ความหรูหรา
3 ไอเดีย เลือกโต๊ะกินข้าวอย่างไร ให้ตอบโจทย์ความหรูหรา - favchair.
March 17, 2022

3 ไอเดีย เลือกโต๊ะกินข้าวอย่างไร ให้ตอบโจทย์ความหรูหรา

โต๊ะกินข้าว ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก ที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ได้กินข้าว พูดคุย หรือรับแขกคนพิเศษ การเลือก โต๊ะกินข้าว จึงมีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในบ้าน วันนี้ favchair. จะมาแนะนำ 3...
เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย ไอเทมต้องมีสำหรับคนชอบโทนดำ เทา ขาว
เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย ไอเทมต้องมีสำหรับคนชอบโทนดำ เทา ขาว - favchair.
  • ไอเดียแต่งบ้าน
March 15, 2022

เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย ไอเทมต้องมีสำหรับคนชอบโทนดำ เทา ขาว

การแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย ได้รับอิทธิพลมาจากแถบประเทศฝั่งสแกนดิเนเวีย เช่น นอร์เวย์ เดนมาร์ก สวีเดน และฟินแลนด์ โดยหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์นี้ จะมุ่งเน้นความเรียบง่าย สบายตา แต่ก็แฝงไปด้วยความโมเดิร์น สามารถเลือกเล่นได้หลายโทนสี ซึ่งโทนสีที่มีโดดเด่นคลาสิกตลอดกาลเลยก็คือ สีขาว ดำ และเทา...
สไตล์ Mid Century ความเรียบง่ายอันทันสมัย ที่ใครต่อใครต่างชื่นชอบ
สไตล์ Mid Century ความเรียบง่ายอันทันสมัย ที่ใครต่อใครต่างชื่นชอบ - favchair.
  • ไอเดียแต่งบ้าน
March 11, 2022

สไตล์ Mid Century ความเรียบง่ายอันทันสมัย ที่ใครต่อใครต่างชื่นชอบ

  การแต่งบ้านนั้นถือเป็นงานอดิเรกของหลายคน เพราะนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังช่วยทำให้บ้านมีชีวิตชีวาและน่าพักอาศัยยิ่งขึ้น โดยหากพูดถึงสไตล์การแต่งบ้านที่หลายคนชื่นชอบ ต้องยกให้กับสไตล์ Mid Century จะเป็นอย่างไรมาดูกัน  Mid Century คือ สไตล์การแต่งบ้านรูปแบบหนึ่ง เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1950...
3 เทคนิคแต่งห้องโทนสีเหลือง เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น
3 เทคนิคแต่งห้องโทนสีเหลือง เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น - favchair.
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์
March 8, 2022

3 เทคนิคแต่งห้องโทนสีเหลือง เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น

หากพูดถึงการตกแต่งห้องเพื่อให้ได้บรรยากาศแสนอบอุ่น เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงโทนสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีที่แห่งความสดใส สามารถเนรมิตบรรยากาศของห้องให้ดูสบายตา น่าพักผ่อน และมอบอบอุ่นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้หลายคนนิยมแต่งห้องด้วยโทนสีเหลือง สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าควรแต่งห้องอย่างไร ลองมาดูเทคนิคง่าย ๆ ในการแต่งห้องด้วยโทนสีนี้กัน 1. เลือกใช้สีเหลืองมัสตาร์ดหรือพาสเทล โทนสีนี้จะช่วยปรับบรรยากาศของห้องให้มีความสดใสอย่างพอดิบพอดี ไม่สว่างแสบตาจนเกินไปเหมือนสีเหลืองสด...
4 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ดิบ ๆ อย่างมีสไตล์ !
4 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ดิบ ๆ อย่างมีสไตล์ ! - favchair.
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์
March 1, 2022

4 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ดิบ ๆ อย่างมีสไตล์ !

ในปัจจุบันสไตล์ลอฟท์กำลังได้รับความนิยมทั้งในแบบที่พักอาศัย รวมไปถึงร้านอาหารสมัยใหม่ เนื่องด้วยความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมโครงสร้างเพดานยกสูงแบบเปิดโล่ง ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีกว่าอาคารแบบทั่วไป ซึ่งไอเทมที่จะเข้ามาช่วยยกระดับห้องให้สมบูรณ์ตามแบบสไตล์ลอฟท์ได้นั้น มีดังนี้   1. หลอดไฟห้อยเพดาน หลอดไฟห้อยเพดานกับสไตล์ลอฟท์ที่เน้นโครงสร้างแบบเพดานยกสูงนั้นเป็นของคู่กัน ถ้าจะให้ดียิ่งกว่านั้น ควรเลือกเป็นโคมโทนสีดำคู่กับหลอดไฟสี Warm Light...
ห้องครัวขนาดเล็ก เลือกใช้ โต๊ะกินข้าว อย่างไรดี?
ห้องครัวขนาดเล็ก เลือกใช้ โต๊ะกินข้าว อย่างไรดี? - favchair.
February 22, 2022

ห้องครัวขนาดเล็ก เลือกใช้ โต๊ะกินข้าว อย่างไรดี?

favchair. เอาใจชาวคอนโดสำหรับไอเดียการเลือกโต๊ะกินข้าวเพื่อเพิ่มพื้นที่ทานอาหารสุดพิเศษแม้มีพื้นที่จำกัด เพราะเราเชื่อว่าการรับประทานร่วมกันเป็นอีกกิจกรรมที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันได้   ด้วยข้อจำกัดในเรื่องขนาดที่อยู่อาศัย จึงเห็นได้ว่าคอนโดสมัยใหม่นิยมวางสัดส่วนพื้นที่ครัวและห้องรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน ดังนั้นเราอาจต้องพิถีพิถันในการเลือกโต๊ะรับประทานอาหารมากขึ้น โดยคำนึงถึง "ขนาด" และ "ดีไซน์" ควบคู่ไปด้วยกัน แล้วเราจะเลือกยังไงดีละ? ทริคสำคัญในการเลือกโต๊ะกินข้าวสำหรับชาวคอนโดมีอยู่ 3...
ทริคง่าย ๆ ในการแต่งห้องแนวคาเฟ่มินิมอล
ทริคง่าย ๆ ในการแต่งห้องแนวคาเฟ่มินิมอล - favchair.
  • คาเฟ่
February 17, 2022

ทริคง่าย ๆ ในการแต่งห้องแนวคาเฟ่มินิมอล

“Minimal หรือ มินิมอล” คือ คำที่ใช้นิยามลักษณะการออกแบบตกแต่งภายในที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานที่เกิดขึ้น โดยคำนิยามนี้ถูกพูดถึงตั้งแต่สมัยยุค 60 และกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปัจจุบัน ซึ่งการตกแต่งคาเฟ่แนวมินิมอลเป็นการตกแต่งภายในที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะมีความสวยงามโดดเด่น เน้นพื้นที่ใช้งานที่กว้างขวาง โดยทริคง่าย ๆ ที่ช่วยให้การแต่งคาเฟ่แนวมินิมอลมีความเป็นเอกลักษณ์โดนใจลูกค้า...