เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย ไอเทมต้องมีสำหรับคนชอบโทนดำ เทา ขาว

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

เมื่อพูดถึงการแต่งบ้านสไตล์เรียบง่ายและคลาสสิก เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งที่จริงแล้วการแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย โดยเลือกใช้โทนสีดำ สีเทาและสีขาวเป็นหลัก ยังนำมาใช้กับการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียได้อีกด้วย

การแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย แน่นอนว่าได้รับอิทธิพลมาจากแถบประเทศฝั่งสแกนดิเนเวีย เช่น นอร์เวย์ เดนมาร์ก สวีเดน ฟินแลนด์ หัวใจของการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย คือ เน้นความเรียบง่าย สบายตา แฝงด้วยความโมเดิร์น ด้านสีสันก็สามารถหยิบจับมาเล่นได้หลายโทนสี แต่สีที่ดูจะเข้าทางมากที่สุดต้องยกให้โทนสีสุดคลาสสิกอย่างสีขาว สีดำและสีเทา ซึ่งทั้งสามสีนี้เมื่อนำมาแมทช์กันช่างมอบบรรยากาศสุดโมเดิร์น แฝงด้วยเสน่ห์เหนือกาลเวลาเป็นอย่างดีหรือใครเบื่อโทนสีเหล่านี้อาจเลือกตัดกับโทนสีครีมหรือสีเบจเล็กน้อยก็ได้เช่นกัน

สำหรับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียคือโทนสีดำ สีขาว และสีดำ เป็นหลัก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีไม้เป็นองค์ประกอบ เพื่อเพิ่มบรรยากาศอันอบอุ่นของบ้านได้ ยกตัวอย่าง เก้าอี้สไตล์ Wegner Wishbone ที่มีการนำไม้วอลนัทมาเป็นส่วนประกอบในการออกแบบ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน ช่วยเนรมิตบรรยากาศบ้านให้อบอุ่นและสบายตา

นอกจากการเลือกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่มอบความเรียบง่ายสบายตาแล้ว การแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่หลงใหลความคลาสสิก เรียบง่าย แต่สวยงามโดดเด่นแบบเหนือกาลเวลา เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่มีไอเดียแต่งบ้าน แนะนำให้เลือกสไตล์สแกนดิเนเวียไปปรับใช้ รับรองว่าบ้านของคุณจะน่าอยู่และเต็มเปี่ยมด้วยสไตล์อย่างแน่นอน