ไอเดียแต่งมุมจิบกาแฟในบ้านให้สวยเหมือนคาเฟ่

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

การออกแบบบ้านแสนสวยที่มีมุมจิบกาแฟแสนร่มรื่น ผ่อนคลาย เป็นเหมือนสวรรค์ที่ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับคอกาแฟ ซึ่งการจัดพื้นที่บางส่วนให้มีบรรยากาศสวยงามราวกับนั่งอยู่ในคาเฟ่สามารถใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์กับสมาชิกในครอบครัวได้ด้วย โดยไอเดียแต่งมุมจิบกาแฟในบ้านให้สวยเหมือนในคาเฟ่ มีดังนี้

จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารใกล้หน้าต่าง แสงสว่างจากธรรมชาติเป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มพลังงานชีวิต ทำให้การจัดโต๊ะอาหารไว้ใกล้กับหน้าต่างและแต่งโต๊ะด้วยต้นไม้ประดับขนาดเล็กจึงเป็นมุมเล็ก ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย สมองรู้สึกปลอดโปร่งได้ทุกเช้าของวัน


แต่งสนามหน้าบ้านให้กลายเป็นพื้นที่จิบกาแฟแบบ Outdoor โต๊ะไม้ตัดกับพื้นที่สีเขียวแสนร่มรื่นเหมาะต่อการใช้เป็นพื้นที่จิบกาแฟระหว่างวัน เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ บรรยากาศที่เงียบสงบ สัมผัสรสชาติของกาแฟพร้อมรับประทานอาหารว่างแสนอร่อย

แต่งมุมกาแฟในบ้านด้วยเคาน์เตอร์ไม้ จัดมุมกาแฟดริปที่ตอบโจทย์คอกาแฟได้ง่าย ๆ ด้วยการวางเคาน์เตอร์ไม้ติดกับผนังที่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์กระดานไม้พร้อมตกแต่งเคาน์เตอร์ด้วยอุปกรณ์ชงกาแฟดริป แขวนชั้นวางของเพื่อใช้เป็นที่เก็บแก้วและเมล็ดกาแฟ พร้อมวางเก้าอี้ไว้ใต้เคาน์เตอร์เพื่อให้ดึงออกมานั่งได้อย่างสะดวกสบายในช่วงเวลาจิบกาแฟ

การจัดพื้นที่ภายในบ้านให้มีมุมกาแฟเล็ก ๆ ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปร้านกาแฟ แต่ยังทำให้คอกาแฟได้ผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงานด้วยกลิ่นและรสชาติของกาแฟที่หอมกลมกล่อมถูกใจพร้อมอาหารว่างได้ในทุกวัน