ไอเดียแต่งบ้าน

แนะนำเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องทำงาน Work From Home ที่บ้านอย่างมีสไตล์

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

เชื่อว่าหลายคนคงมีโอกาสได้ ทำงานที่บ้าน (Work From Home) สลับกับการเข้าออฟฟิศกันอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากสถานการณ์ของ โรคโควิด (Covid-19) ที่ยังคงมีการระบาดเพิ่มขึ้นอยู่เป็นระยะ ๆ การจัดห้องแบบ โฮมออฟฟ...

อ่านต่อไป

เลือก Sofabed อย่างไรให้ถูกใจและตอบโจทย์มากที่สุด

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

โซฟาเบด (Sofabed) หรือ โซฟาปรับนอน เฟอร์นิเจอร์สุดฮิตที่รวมโซฟากับเตียงนอนเข้ามาไว้ด้วยกัน ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถนั่งก็ดีแถมปรับนอนก็ได้ ทำให้หลาย ๆ บ้านเลือกที่จะหันมาใช้โซฟาเบดกันมากขึ้น...

อ่านต่อไป

3 ไอเดีย เปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Café

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ปัจจุบันคาเฟ่กลายเป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง พอถึงวันหยุดเมื่อไหร่ ก็ต้องหาพิกัดร้านใหม่ ๆ แวะไปเช็กอินทุกที เพราะนอกจากจะได้ลิ้มลองเครื่องดื่มและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้านแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวย ...

อ่านต่อไป

Recliner ผ้า vs หนัง แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

Recliner หรือ เก้าอี้โซฟาพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์ที่ใครหลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านเอาไว้ ยิ่งถ้าครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุอยู่ด้วยแล้ว คงไม่แคล้วที่จะต้องซื้อมาใช้ เพราะทั้งช่วยยกระดับการพักผ่อนให้มีคุณภาพ แล...

อ่านต่อไป

3 ไอเดีย เลือกโต๊ะกินข้าวอย่างไร ให้ตอบโจทย์ความหรูหรา

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

โต๊ะกินข้าว ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก ที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ได้กินข้าว พูดคุย หรือรับแขกคนพิเศษ การเลือก โต๊ะกินข้าว จึงมีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ...

อ่านต่อไป

เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย ไอเทมต้องมีสำหรับคนชอบโทนดำ เทา ขาว

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

การแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย ได้รับอิทธิพลมาจากแถบประเทศฝั่งสแกนดิเนเวีย เช่น นอร์เวย์ เดนมาร์ก สวีเดน และฟินแลนด์ โดยหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์นี้ จะมุ่งเน้นความเรียบง่าย สบายตา แต่ก็แฝงไปด้วยความโ...

อ่านต่อไป

สไตล์ Mid Century ความเรียบง่ายอันทันสมัย ที่ใครต่อใครต่างชื่นชอบ

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

  การแต่งบ้านนั้นถือเป็นงานอดิเรกของหลายคน เพราะนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังช่วยทำให้บ้านมีชีวิตชีวาและน่าพักอาศัยยิ่งขึ้น โดยหากพูดถึงสไตล์การแต่งบ้านที่หลายคนชื่นชอบ ต้องยกให...

อ่านต่อไป

3 เทคนิคแต่งห้องโทนสีเหลือง เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

หากพูดถึงการตกแต่งห้องเพื่อให้ได้บรรยากาศแสนอบอุ่น เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงโทนสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีที่แห่งความสดใส สามารถเนรมิตบรรยากาศของห้องให้ดูสบายตา น่าพักผ่อน และมอบอบอุ่นได้เป็นอย่างดี จึ...

อ่านต่อไป

4 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ดิบ ๆ อย่างมีสไตล์ !

ใน ไอเดียแต่งบ้าน

ในปัจจุบันสไตล์ลอฟท์กำลังได้รับความนิยมทั้งในแบบที่พักอาศัย รวมไปถึงร้านอาหารสมัยใหม่ เนื่องด้วยความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมโครงสร้างเพดานยกสูงแบบเปิดโล่ง ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีกว่าอาคา...

อ่านต่อไป